แนะนำ| เกมส์| เกมส์แต่งตัว เกมส์ทำอาหาร| เกมส์ออนไลน์

Gamespot Recent Updates [All Games]

Wednesday, August 1, 2007

"Exanimus" เกมออนไลน์หลังโลกแห่งความตาย

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 1 สิงหาคม 2550 11:38 น.


สูดิโอ "Thinking Man" เผยโฉม "Exanimus" เกมออนไลน์แนวสยองขวัญเกมใหม่ สำหรับกลุ่มผู้เล่นที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และสร้างขึ้นมาเพื่อเอาใจคอเกมที่ชื่นชอบความหลอนและซอมบี้โดยเฉพาะ

"Exanimus" เป็นเกมออนไลน์แนวสยองขวัญที่พัฒนาขึ้นโดยทีมงานของ Rotten Corpse จาก "Thinking Man Studios" (TMSGames) ซึ่งตั้งอยู่ที่อินเดียนาโปลิส โดยทาง TMSGames ได้ให้เหตุผลในการเลือกสร้างเกมออนไลน์แนวสยองขวัญขึ้นมาก็เพราะว่า ปัจจุบันเกมออนไลน์ในตลาดส่วนใหญ่จะเป็นเกมแนวแฟนตาซีและไซไฟ ซึ่งมีมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ จากจำนวนเกมออนไลน์ทั้งหมด ทางสตูดิโอจึงมีความต้องการที่จะพัฒนาเกมออนไลน์ที่แปลกใหม่และแตกต่างไป จากรูปแบบเดิม ซึ่งนั่นก็เป็นที่มาของข้อสรุปในการสร้าง "Exanimus"

"Exanimus" เป็นคำศัพท์ที่มาจากภาษาลาติน มีความหมายว่า "ไร้ซึ่งชีวิต" เนื้อหาโดยรวมของเกมจะเป็นการกล่าวถึงผู้ที่มีชีวิตหลังความตายซึ่งมุ่งจะ ทำลายร้างผู้ที่รอดชีวิต เมื่อคนส่วนใหญ่ล้มตาย ผู้รอดชีวิตที่เหลือจึงต้องพยายามดิ้นรนต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ทั้งหลายเพื่อ ให้ตนเองมีชีวิตรอด

จุดเด่นของเกมจะอยู่ที่ภาพกราฟิกสมจริงที่สื่อให้เห็นถึงด้านมืดของ โลกหลังความตาย ผู้เล่นจะได้เห็นภาพที่ชวนขนหัวลุกและได้สัมผัสกับสภาพแวดล้อมในเกมที่เต็ม ไปด้วยซากศพ ดังนั้นเกมนี้จึงถูกจัดเรทไว้ให้เป็นเกมสำหรับผู้เล่นที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ฝ่ายมนุษย์หรือฝ่ายซอมบี้ โหมดการเล่นพัฒนาให้เอื้ออำนวยต่อการเล่นทั้งแบบฉายเดี่ยวและแบบปาร์ตี้ ส่วนระบบพื้นฐานของเกมออนไลน์อย่างการสร้างกิลด์ และการ PvP ก็จะมีให้เห็นในเกมนี้ และยังมีมีการจัดอันดับของผู้เล่นตามความสามารถให้ทั้ง 2 ฝ่ายอีกด้วย

ปัจจุบันเกม "Exanimus" กำลังอยู่ในขั้นพัฒนา ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นเกมออนไลน์บนเครื่องพีซี ทั้งนี้ทางทีมผู้สร้างได้เผยว่า มีความสนใจอยากจะขยายตลาดกลุ่มผู้เล่นเกม "Exanimus" ให้กว้างขึ้น ดังนั้นจึงมีโอกาสเป็นไปได้ที่เราจะเห็นเกม "Exanimus" ย้ายไปลงเครื่องเอ็กซ์บ็อกซ์ 360 และเพลย์สเตชั่น ในอนาคต

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
www.mmosite.com

No comments:

แนะนำ| เกมส์| เกมส์แต่งตัว เกมส์ทำอาหาร| เกมส์ออนไลน์