แนะนำ| เกมส์| เกมส์แต่งตัว เกมส์ทำอาหาร| เกมส์ออนไลน์

Gamespot Recent Updates [All Games]

Tuesday, July 24, 2007

ยอดขาย PS3 พุ่ง 135 เปอร์เซ็นต์ ตอบรับมาตราการลดราคา

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 24 กรกฎาคม 2550 12:37 น.
หลังจากโซนี่ประกาศลดราคาเครื่อง เพลย์สเตชั่น 3 ลง 100 เหรียญสหรัฐ ล่าสุดโซนี่ได้เปิดเผยออกมาแล้วว่ายอดขายเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 ถีบตัวสูงขึ้นในช่วง 2 สัปดาห์ที่ลดราคาถึง 135 เปอร์เซ็นต์

โซนี่ประกาศข่าวลดราคาเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 รุ่น 60 กิ๊กกะไบท์ที่อเมริกาในช่วงงาน E3 2007 ที่ผ่านมา จากเดิมที่ราคา 599 เหรียญสหรัฐ จะลดลงมา 100 เหรียญสหรัฐ เหลือ 499 เหรียญสหรัฐ บุคคลในวงการเกมต่างเฝ้ารอตัวเลขยอดขายอย่างเป็นทางการจาก NPD ว่า เดือนกรกฏาคม(เดือนที่เริ่มใช้มาตราการลดราคา) ยอดขายเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 ทำยอดขายได้เท่าไร ซึ่งยอดขายที่ออกมาจะเป็นตัวบ่งบอกได้อย่างดีว่ามาตราการลดราคาของโซนี่ นั้นมีผลมากน้อยเพียงใด

ตัวเลขยอดขายเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 ในเดือนกรกฏาคม จาก NPD คงต้องรอจนถึงเดือนสิงหาคม กว่าตัวเลขอย่างเป็นทางการจะเปิดเผยออกมา แต่โซนี่ดูจะไม่รอช้าที่จะนำตัวเลขที่ตัวเองมีอยู่มาเปิดเผยก่อน

โซนี่ได้นำตัวเลขยอดขายเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 ที่ขายได้ใน 5 ร้านค้าเกมชั้นในอเมริกานำมาเปิดเผย ..มาตราการลดราคาเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 รุ่น 60 กิ๊กกะไบท์เหลือ 499 เหรียญสหรัฐ เริ่มใช้จริงตั้งแต่วันที่ 9 กรกฏาคม จนถึงวันนี้ก็ประมาณ 2 สัปดาห์ ยอดขายเครื่อง PS3 เพิ่มขึ้นในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาถึง 135 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนั้นซอฟท์แวร์เกมยังขายได้เพิ่มขึ้น 15 เปอร์เซ็นต์ และอุปกรณ์เสริมต่างๆยังขายได้เพิ่มถึง 60 เปอร์เซ็นต์

โซนี่ยังหยิบยกตัวเลขล่าสุดจาก NPD มาโชว์อีกด้วย ตัวเลขจาก NPD ระบุว่า เครื่องเพลย์สเตชั่น 3 ในเดือนมิถุนายน มียอดขายเพิ่มขึ้น 21 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตัวเลขดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่โซนี่จะประกาศลดราคาเครื่อง ทางด้านยอดขายนั้น เครื่องเพลย์สเตชั่น 3 สามารถขายได้ 82,000 เครื่องในเดือนพฤษภาคม และเพิ่มมากขึ้นเป็น 98,500 เครื่องในเดือนมิถุนายน

"แจ็ค เทรตตัน" ผู้บริหารระดับสูงของโซนี่อเมริกา กล่าวว่า "จากการลดราคาเพลย์สเตชั่น รุ่น 60 กิ๊กกะไบท์ และความแข็งแกร่งด้านซอฟท์แวร์ที่เราแสดงให้เห็นในงาน E3 ผลที่ได้รับก็คือยอดขายเครื่องเกมของเรา ในช่วงปลายปีเราจะมีทีเด็ดในด้านฮาร์ดแวร์ และซอฟท์แวร์ออกมาอีก นำโดยเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 รุ่น 80 กิ๊กกะไบท์ในเดือนสิงหาคม และเกมฟอร์มยักษ์อย่าง Lair และ Warhawk

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
www.ign.com
www.gamespot.com

No comments:

แนะนำ| เกมส์| เกมส์แต่งตัว เกมส์ทำอาหาร| เกมส์ออนไลน์